Chính phủ hỗ trợ đến 40 triệu đồng/nhà bị sập do bão, lũ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 165/NQ-CP ngày 05/11/2020 về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại nặng nề về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10/2020 trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

​Hỗ trợ người dân có nhà bị sập do lũ
Hỗ trợ người dân có nhà bị sập do lũ đến 40 triệu đồng/hộ (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Chính phủ sẽ hỗ trợ người dân tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kom Tum có nhà ở bị đổ, sập, trôi, hư hỏng nặng do thiên tai gây ra:

- Nhà bị sập, đổ, trôi hoàn toàn: Hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/hộ;

- Nhà bị hư hỏng nặng: Hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/hộ.

Trong đó, mức độ thiệt hại về nhà ở và mức hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, các địa phương chủ động sử dụng ngân sách của mình và huy động thêm các nguồn lực hợp pháp khác để quyết định mức hỗ trợ cho các hộ dân cho phù hợp.

Đặc biệt, Nghị quyết nêu rõ, việc hỗ trợ phải đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, tránh trục lợi chính sách; không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Thời gian các địa phương rà soát, thống kê và phân loại mức độ thiệt hại về nhà ở của người dân trên địa bàn, báo cáo Bộ Tài chính, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai trước ngày 20/11/2020. Quá thời hạn này, các địa phương có trách nhiệm bố trí ngân sách địa phương để hỗ trợ, ngân sách Trung ương không hỗ trợ...

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục