Hà Nội: Thêm 3 tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động

Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội ngày 15/10/2021 đã ban hành Công văn số 4655/SGTVT-QLVT về tiếp tục thực hiện thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ đảm bảo thích ứng dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội bổ sung thí điểm tạm thời cho phép các tuyến xe khách liên tỉnh đường bộ từ Hà Nội đi các tỉnh/thành phố gồm Hà Giang, Hải Phòng và Điện Biên. Thời gian áp dụng từ 15/10/2021 - 20/10/2021.

Bên cạnh đó, Công văn này cũng đề nghị bên xe niêm yết công khai trên hệ thống thông tin của bến xe các đơn vị vận tải đăng ký hoạt động.

xe khach co dinh tai ha noi hoat dong tro lai
Thêm 3 tuyến xe khách cố định tại Hà Nội hoạt động trở lại​ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các nhà xe phải đăng ký hoạt động theo đúng số chuyến đã được Sở Giao thông Vận tải hai đầu tuyến thống nhất. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và các bến xe sẽ kiểm tra, giám sát hoạt động của các chuyến xe khách theo đúng phương án đã được chấp thuận.

Không chỉ thế, các đơn vị này còn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thí điểm.

Hiện các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục cập nhật các văn bản đề xuất của các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh khác để đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe khách liên tỉnh cố định khi có yêu cầu.

Trước đó, ngày 13/10/2021, TP. Hà Nội đã có Công văn hỏa tốc số 3522/UBND-ĐT đồng ý cho hoạt động trở lại 07 tuyến đến/đi gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La với số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Với đường sắt, có 02 tuyến đi và đến Hà Nội gồm Hải Phòng - Hà Nội và TP. HCM - Hà Nội. Các tuyến khác thực hiện theo lộ trình thí điểm của Bộ Giao thông Vận tải.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Điều kiện vận tải hành khách liên tỉnh đi và đến Hà Nội

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục