Chính phủ kêu gọi người dân cảm thông nếu giãn cách diện rộng

Tại Thông báo số 177 ngày 06/7/2021, Văn phòng Chính phủ nêu kết luận tại cuộc họp trực tuyến với TP.HCM và 07 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chính phủ kêu gọi sự ủng hộ cảm thông và ủng hộ của nhân dân nếu phải áp dụng các biện pháp khoanh vùng, giãn cách, phong tỏa, cách ly trên diện rộng để xử lý triệt để sự lây lan của dịch bệnh vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của đất nước.

Căn cứ tình hình thực tế để xác định việc giãn cách, phong tỏa, cách ly phù hợp, hiệu quả. Đặc biệt phải giám sát rất chặt chẽ, nghiêm túc việc giãn cách trên diện rộng, phong tỏa ở diện hẹp. Khi đã phong tỏa, kể cả diện rộng thì phải thần tốc xét nghiệm, nhanh chóng phát hiện và kịp thời đưa F0 ra khỏi khu vực phong tỏa, không để lây chéo.

Chính phủ kêu gọi người dân cảm thông nếu giãn cách diện rộng
Chính phủ kêu gọi người dân cảm thông nếu giãn cách diện rộng (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp TP.HCM và các địa phương khác trong vùng phải tiến hành phong tỏa, giãn cách, cách ly trên diện rộng, các cơ quan liên quan phải có kịch bản cụ thể để xử lý các vấn đề như phân luồng giao thông, lưu thông hàng hóa, cung ứng vật tư và nhu yếu phẩm, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân… để không làm xáo trộn lớn đến cuộc sống người dân.

Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ, chia sẻ, tích cực và tự giác hợp tác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện các biện pháp mạnh khi cần thiết về phong tỏa, giãn cách, cách ly.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục