Kiên quyết không để giãn cách kéo dài mà không đạt được mục tiêu

Nội dung này được nhắc đến trong Thông báo số 237/TB-VPCP ngày 09/9/2021 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian giãn cách xã hội phải kiểm soát được dịch, kiên quyết không để tình trạng giãn cách không triệt để, kéo dài mà không đạt được mục tiêu, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội và tâm lý, tình cảm, đời sống nhân dân. 

Đồng thời, cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu buông lỏng quản lý, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt.

khong de gian cach keo dai ma khong dat duoc muc tieu
Kiên quyết không để giãn cách kéo dài mà không đạt được mục tiêu (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, tại Kết luận, Thủ tướng đưa ra 05 nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện triệt để tại các địa phương, nhất là các xã, phường, thị trấn đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội gồm:

- Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở đó”, nhất là việc phải thực hiện cách ly;

- Đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc;

- Đảm bảo mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, ngay tại xã, phường, thị trấn;

-Khi người dân có yêu cầu, phải đáp ứng kịp thời;

- Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an dân trên địa bàn;

- Tuyên truyền, vận động để dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo và dân làm, cùng với hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch hiệu quả. 

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7/2026, người làm afiliate, livestream bán hàng bắt buộc phải xác thực danh tính

Từ 01/7/2026, người làm afiliate, livestream bán hàng bắt buộc phải xác thực danh tính

Từ 01/7/2026, người làm afiliate, livestream bán hàng bắt buộc phải xác thực danh tính

Luật Thương mại điện tử 2025, số 122/2025/QH15, hiệu lực từ ngày 01/7/2026 đã bổ sung quy định bắt buộc về xác thực danh tính điện tử đối với người livestream bán hàng và người làm tiếp thị liên kết (affiliate).

Trong tháng 6/2026, ban hành cơ chế khuyến khích sản xuất, sử dụng phương tiện giao thông điện

Trong tháng 6/2026, ban hành cơ chế khuyến khích sản xuất, sử dụng phương tiện giao thông điện

Trong tháng 6/2026, ban hành cơ chế khuyến khích sản xuất, sử dụng phương tiện giao thông điện

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 19/3/2026 về tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển phương tiện giao thông điện.