Thủ tướng: Có thể tiếp tục giãn cách xã hội để phòng Covid-19

Đây là nội dung được Văn phòng Chính phủ ban hành tại Thông báo 177/TB-VPCP nêu kết luận của Thủ tướng trong cuộc họp trực tuyến với TP.HCM và 07 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo nêu rõ, trong điều kiện hiện nay, phải luôn nhất quán, kiên trì với phương châm “chống dịch như chống giặc”, tập trung ưu tiên chống dịch, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Vì các địa phương này là trung tâm kinh tế của cả nước với nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn nên việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất nên cần được cân nhắc, thận trọng và xem xét thứ tự ưu tiên.

​Thủ tướng: Có thể tiếp tục giãn cách xã hội để phòng Covid-19
Thủ tướng: Có thể tiếp tục giãn cách xã hội để phòng Covid-19 (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nếu cần thiết và nhất là trong lúc này, sức khỏe và tính mạng của nhân dân vẫn phải là trên hết, các địa phương có thể quyết định áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, phù hợp, cần thiết và hiệu quả, kể cả các biện pháp mạnh như tiếp tục giãn cách xã hội, phong tỏa rộng, cách ly chặt chẽ, thần tốc xét nghiệm, sàng lọc nhanh chóng F0 để cách ly điều trị, đặc biệt là những nơi đang diễn biến phức tạp, khó kiểm soát như chợ đầu mới, khu công nghiệp và khu tập trung đông người.

Căn cứ vào tình hình thực tế để xác định việc giãn cách, phong tỏa, cách ly cho phù hợp, hiệu quả. Giãn cách trên diện rộng, phong tỏa ở diện hẹp nhưng phải giám sát rất chặt chẽ, nghiêm túc. Khi đã phong tỏa, kể cả diện rộng thì phải thần tốc xét nghiệm, nhanh chóng và kịp thời đưa F0 ra khỏi khu vực phong tỏa, không để lây chéo.

Thông báo này được ban hành ngày 06/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).