Kéo dài thí điểm quản lý tiền lương với một số tập đoàn nhà nước

Ngày 29/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 87/2021/NĐ-CP về kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20/2020/NĐ-CP thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Trước đây tại Nghị định 20/2020, việc thí điểm quản lý lao động, tiền lương đối với một số tập đoàn kinh tế quy định kết thúc vào ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, thời hạn này đã bị bãi bỏ tại Nghị định 87 năm 2021.

Theo Nghị định mới, sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm về quản lý lao động, xây dựng thang lương, bảng lương; tiền lương, tiền thưởng của người lao động và Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Kế toán trưởng; tiền lương, thù lao, tiền thưởng của Thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Trưởng ban kiểm soát, Kiểm soát viên tại các tập đoàn, tổng công ty sau:

- Công ty mẹ - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

- Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP.

- Công ty mẹ - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

(Các công ty mẹ nêu trên sau đây gọi chung là công ty)

Căn cứ quỹ tiền lương thực hiện, công ty quyết định sử dụng toàn bộ quỹ tiền lương để trả lương trong năm hoặc trích một phần để lập quỹ dự phòng bổ sung vào quỹ tiền lương của năm sau, nhưng không được vượt quá 17% quỹ tiền lương thực hiện.

thi diem quan ly tien luong voi mot so tap doan nha nuoc
Kéo dài thí điểm quản lý tiền lương với một số tập đoàn nhà nước (Ảnh minh họa)

Nghị định 87 có hiệu lực kể từ ngày 29/9/2021.

Các quy định tại Nghị định này được thực hiện từ ngày 01/01/2021 cho đến khi Chính phủ ban hành Nghị định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018.

Nếu có thắc mắc về các chính sách tài chính - kinh doanh, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.