Hà Nội hướng dẫn xác nhận F0, cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH

Ngày 10/3/2022, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã có Công văn số 694/UBND-KGVX về việc hướng dẫn các thủ tục hành chính, quản lý người mắc Covid-19 tại nhà.

Trong đó, UBND Thành phố hướng dẫn các bước xác nhận F0, xác nhận khỏi bệnh, cấp Giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) như sau:

Bước 1: Xác định người mắc Covid-19

- Tiếp nhận thông tin từ người nghi nhiễm từ: Đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã; đường dây nóng của Trung tâm Y tế, Trạm Y tế; phần mềm chamsocsuckhoe.hanoi.gov.vn; tổng đài 1022…

- Thông tin được chuyển đến Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng gồm thông tin người nghi nhiễm và nhu cầu cấp Giấy nghỉ việc hưởng BHXH.

- Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng tập hợp danh sách người nhiễm, xác nhận ca bệnh xác định:

+ Là người có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 bằng phương pháp Real-time RT-PCR;

+ Là người tiếp xúc gần và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với Covid-19;

+ Là người có yếu tố dịch tễ, có biểu hiện lâm sàng nghi mắc Covid-19 và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính Covid-19…

- Chuyển danh sách người nhiễm Covid-19 đủ thông tin đã được xác nhận của Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19  tại cộng đồng, nhân viên y tế đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn.

ha noi huong dan xac nhan f0
Hà Nội hướng dẫn xác nhận F0, cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH ​ (Ảnh minh họa)

Bước 2: Quyết định cách ly, quản lý theo dõi người mắc Covid-19 tại nhà

- Ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà, gửi bản chụp qua điện thoại, Zalo đến Tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để gửi cho người mắc qua nhóm Zalo, bản chính lưu tại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn.

- Cập nhật thông tin lên phần mềm quản lý F0.

- Cập nhật thông tin người mắc Covid-19 có tham gia BHXH lên hệ thống thông tin giám định của BHXH để cấp Giấy nghỉ việc hưởng BHXH theo quy định sau khi có đầy đủ chữ ký của nhân viên y tế có thẩm quyền.

- Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng: Liên hệ thường xuyên với người nhiễm để nắm được tình trạng sức khỏe hoặc nhân viên y tế đến trực tiếp nhà người mắc để thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường theo quy định.

Bước 3: Xác nhận khỏi bệnh và hoàn thành cách ly

- Ngày thứ 07 kể từ ngày có quyết định cách ly y tế và xác nhận ca mắc, người mắc Covid-19 tại nhà làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên do nhân viên y tế thực hiện hoặc tự thực hiện dưới sự giám sát của Tổ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng và nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa:

+ Nếu kết quả âm tính, trạm Y tế cấp Giấy xác nhận khỏi bệnh và kết thúc cách ly.

+ Nếu kết quả dương tính, người mắc tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (nếu tiêm đủ mũi vắc xin) hoặc 14 ngày (nếu tiêm chưa đủ mũi vắc xin).

Lưu ý: Nhân viên y tế tại Trạm y tế cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thêm 03 ngày hoặc 07 ngày đối với người tham gia BHXH và phối hợp để cập nhật lên cổng giám định BHXH.

Cấp Giấy xác nhận khỏi bệnh, kết thúc cách ly vào ngày thứ 10 (nếu tiêm đủ mũi vắc xin) hoặc ngày thứ 14 (nếu tiêm chưa đủ mũi vắc xin) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục