Tăng giảm font chữ:

Tiếp tục hoãn tiêm chủng tại các tỉnh có nguy cơ và nguy cơ cao

Bộ Y tế đã ban hành Công văn 2251/BYT-DP hướng dẫn tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch Covid-19.

Tiếp tục triển khai tiêm chủng tại các tỉnh có nguy cơ thấp
Tiếp tục hoãn tiêm chủng tại các tỉnh có nguy cơ và nguy cơ cao​ (Ảnh minh họa)
 

Theo Công văn này, các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao và có nguy cơ tiếp tục thực hiện các nội dung tại Công văn 1853/BYT-DP (tạm dừng tổ chức tiêm chủng) cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với các tỉnh, thành phố có nguy cơ thấp, được triển khai tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng tự nguyện nhưng phải đảm bảo an toàn tiêm chủng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, đảm bảo không quá 20 người trong cùng một thời điểm tại một khu vực tiêm chủng và giữ khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người.

Các khu vực chờ trước tiêm chủng, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để người đến tiêm chủng có thể sử dụng.

Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Những người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì không đến buổi tiêm chủng.

Tình Nguyễn
Tình NguyễnTình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: tiêm chủng dịch Corona