Tất cả người gặp sự cố khi tiêm vắc xin Covid-19 đều đã ổn định

Bộ Y tế ban hành Công văn 1873/BYT-DP về việc giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ngày 20/3/2021.

Hiện nay, Việt Nam đã và đang triển khai tiêm chủng đợt 1 vắc xin phòng Covid-19 tại các tỉnh, thành phố. Theo báo cáo của các địa phương, trong quá trình tiêm chủng đã ghi nhận một số sự cố bất lợi sau tiêm chủng. Tất cả các trường hợp này đều được xử lý kịp thời và hiện đã ổn định.

Tat ca nguoi gap su co khi tiem vac xin covid-19 deu da on dinh
Tất cả người gặp sự cố khi tiêm vắc xin Covid-19 đều đã ổn định (Ảnh minh họa)

Để tiếp tục thực hiện tiêm chủng an toàn, tại Công văn này, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai một số nội dung sau:

- Giám sát chặt chẽ các sự cố bất lợi sau tiêm chủng, khi có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng phải tiến hành xử trí kịp thời đồng thời điều tra và tổ chức họp Hội đồng cấp tỉnh ngay để đánh giá, kết luận nguyên nhân, báo cáo và thông báo theo quy định;

- Thực hiện tiêm chủng an toàn, theo dõi người được tiêm vắc xin ít nhất 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm chủng và hướng dẫn gia đình, người được tiêm chủng tiếp tục theo dõi chặt sức khỏe của người này ít nhất 24 giờ sau tiêm và liên hệ ngay với cơ sở y tế nếu có biểu hiện bất thường.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn;

- Tăng cường tuyên truyền về vắc xin phòng Covid-19, các lợi ích cũng như nguy cơ sự cố bất lợi sau tiêm chủng có thể có để người dân hiểu và hưởng ứng tham gia tiêm chủng nhằm bảo vệ bản thân, cộng đồng và hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục