Năm 2021, Hà Nội hỗ trợ học nghề cho 10-20 người bán dâm

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ngày 26/01/2021 đã ban hành Kế hoạch số 26/KH-UBND về việc phòng, chống mại dâm trên địa bàn năm 2021.

Theo đó, chỉ tiêu cơ bản nổi bật đặt ra tại Kế hoạch này là hỗ trợ học nghề, vay vốn, tạo việc làm cho 10 - 20 người bán dâm. Đồng thời, phát hiện, khám phá, xử lý hình sự 120 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm; xét xử 80 vụ án liên quan đến hoạt động mại dâm.

ho tro hoc nghe cho it nhat 10 nguoi ban dam
Năm 2021, Hà Nội hỗ trợ học nghề cho ít nhất 10 người bán dâm (Ảnh minh họa)

Để làm được điều này, một trong những giải pháp được đặt ra là thống kê, rà soát số người vi phạm tệ nạn mại dâm bị xử phạt hành chính trên địa bàn thành phố; tổ chức tiếp cận, tư vấn, giáo dục, nắm bắt nguyện vọng của người bán dâm để cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý, dạy nghề, tạo việc làm, giúp họ ổn định cuộc sống, không vi phạm hoạt động mại dâm.

Đặc biệt, tích cực kiểm tra hành chính, theo dõi biến động số lao động ngoại tỉnh, đặc biệt tại những khu vực có nhiều nhà trọ, nhà cho thuê. Cần phải quản lý chặt chẽ những đối tượng nghi vấn, kịp thời phát hiện các đường dây, ổ nhóm hoạt động mại dâm để điều tra, triệt xóa.

Không chỉ vậy, Kế hoạch cũng yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố còn phải phân công hội viên gặp gỡ, tư vấn, giúp đỡ người bán dâm tại cộng đồng, vận động tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ để ngăn ngừa tái phạm; hỗ trợ việc làm để người bán dâm được có cơ hội tìm việc làm ổn định cuộc sống, không tái phạm tệ nạn mại dâm…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục