Phải coi tất cả hàng hóa đều là thiết yếu trừ hàng cấm

Kết luận tại cuộc họp trực tuyến giao ban về vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Bộ Giao thông Vận tải nêu tại Thông báo 324/TB-BGTVT ngày 26/8/2021.

Theo đó, Thông báo này ghi nhận và đánh giá cao Ủy ban nhân dân các tỉnh đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 đồng thời bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu, hỗ trợ giải quyết khó khăn và ổn định đời sống nhân dân.

coi tat ca hang hoa deu la thiet yeu
Phải coi tất cả hàng hóa đều là thiết yếu trừ hàng cấm (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, việc kiểm soát dịch bệnh với lái xe, người bốc dỡ hàng hóa tại một số tỉnh, thành phố còn hạn chế, dẫn đến ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến hoạt động chở hàng hóa nhất là hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân…

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế và bất cập này, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các tỉnh, thành phố lúc này phải coi tất cả hàng hóa đều là thiết yếu (trừ hàng cấm).

Hiện nay, tất cả các tuyến đường vận tải như quốc lộ, đường thủy nội địa, hàng hải… đều là luồng xanh, đảm bảo thông thoáng, thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Do đó, các địa phương không được lập trạm kiểm tra, trung chuyển hàng hóa gây ùn tắc giao thông, cản trở việc chở hàng trên các tuyến quốc lộ.

Đặc biệt, không thực hiện thủ tục, cấp tờ vận chuyển hàng hóa thủ công; chỉ tập trung tiền kiểm, hậu kiểm đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19; không để tình trạng ùn tắc giao thông, gây bức xúc cho người dân tại các chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19…

Nếu còn thắc mắc vấn đề khác liên quan đến Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục