Ngày mai (30/7) là hạn cuối gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế

Nội dung này được Chính phủ quy định tại Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ban hành và có hiệu lực từ ngày 08/4/2020 về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Theo đó, người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ của các sắc thuế và tiền thuê đất được gia hạn cùng thời điểm nộp hồ sơ khai thuế theo tháng hoặc quý.

Nếu Giấy đề nghị gia hạn không nộp cùng thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tháng hoặc quý thì thời hạn nộp chậm nhất là 30/7/2020, cơ quan quản lý thuế vẫn thực hiện gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất của các kỳ phát sinh được gia hạn trước thời điểm nộp Giấy đề nghị gia hạn.

hạn cuối gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế năm 2020
Ngày mai (30/7) là hạn cuối gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn. Nếu gửi Giấy đề nghị cho cơ quan thuế sau ngày 30/7/2020 thì không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định này.

Trong thời gian được gia hạn nộp thuế, căn cứ Giấy đề nghị, cơ quan thuế sẽ không tính tiền chậm nộp với số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn chậm nhất là ngày 30/7/2020 gồm cả trường hợp Giấy đề nghị được gửi sau khi đã nộp hồ sơ khai thuế theo tháng hoặc theo quý.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục