Hạn nộp Giấy gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là ngày 30/9/2022

Đây là nội dung được hướng dẫn tại Nghị định 34/2022/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.

Theo Điều 5 Nghị định 34, các đối tượng được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022 trực tiếp kê khai, gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định này cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Người nộp thuế chỉ cần gửi Giấy đề nghị một lần cho toàn bộ số thuế, tiền thuê đất phát sinh trong các kỳ tính thuế được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế theo tháng (hoặc theo quý) theo quy định pháp luật về quản lý thuế.

Người nộp thuế có thể gửi Giấy đề nghị gia hạn bằng phương thức điện tử; gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính.

Trường hợp Giấy đề nghị gia hạn không nộp cùng thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tháng (hoặc quý) thì thời hạn nộp chậm nhất là ngày 30/9/2022. Nếu nộp trước 30/9/2022, cơ quan quản lý thuế vẫn thực hiện gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất của các kỳ phát sinh được gia hạn trước thời điểm nộp Giấy đề nghị.

han nop giay gia han nop thue va tien thue dat 2022
Hạn nộp Giấy gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất 2022 là ngày 30/9 (Ảnh minh họa)

Trường hợp các khoản được gia hạn thuộc nhiều địa quản lý khác nhau thì cơ quan thuế quản lý trực tiếp có trách nhiệm truyền thông tin gửi Giấy đề nghị gia hạn cho cơ quan thuế quản lý có liên quan.

Nếu người nộp thuế gửi Giấy đề nghị gia hạn cho cơ quan thuế sau 30/9/2022 thì không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định này.

Nếu có vướng mắc về chính sách này, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục