Nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất trước 30/7/2021

Việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021 được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 52/2021/NĐ-CP.

Theo đó, khoản 1 Điều 4 Nghị định này nêu rõ, để được gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, người nộp thuế phải nộp đủ các khoản tiền thuế, tiền thuê đất đã được gia hạn nộp thuế và tiền chậm nộp phát sinh tương ứng (nếu có) vào ngân sách Nhà nước trước ngày 30/7/2021.

​Thời hạn nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất 2021
Thời hạn nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất 2021 (Ảnh minh họa)

Nếu người nộp thuế gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế sau ngày 30/7/2021 thì không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định này.

Trong đó, người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn. Đồng thời, cơ quan thuế không phải thông báo cho người nộp thuế về việc chấp nhân gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Đặc biệt, sau khi hết thời gian gia hạn, qua thanh tra, kiểm tra cơ quan thuế phát hiện người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất thì người nộp thuế phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp do cơ quan thuế xác định lại vào ngân sách Nhà nước.

Nghị định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 19/4/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục