Hà Nội ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho người già, phụ nữ mang thai

Ngày 03/9/2021, Sở Y tế Hà Nội có Công văn số 13827/SYT-NVY về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19  trên địa bàn Thành phố Hà Nội đợt 12.

Theo đó, Bộ Y tế vừa phân bổ cho Hà Nội 962.160 liều vắc xin phòng Covid-19, gồm: 161.460 liều vắc xin BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer và 800.700 liều AstraZeneca. Cụ thể:

Đối với 80.730 liều vắc xin của Pfizer

Chỉ thực hiện tiêm mũi 01, phân bố để tiếp tục tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm và các đối tượng theo thứ tự:

- Người mắc bệnh mãn tính;

- Người trên 65 tuổi;

- Phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần.

doi tuong duoc uu tien tiem vac xin Pfizer
Hà Nội: Đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer trong đợt 12 (Ảnh minh họa)


Đối với 800.700 liều AstraZeneca

Tiếp tục phân bổ để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng, gồm:

- Các đối tượng đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 02;

- Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: Công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh, cắt tóc gội đầu,...;

- Người nằm trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính;

- Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp;...

Cùng với đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tuân thủ khám sàng lọc trước khi tiêm, đồng thời chuyển đối tượng cần thận trọng khi tiêm chủng tại bệnh viện theo phân cấp. Tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 01 loại vắc xin ở cùng 1 thời điểm, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tiêm vắc xin phòng covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Đây là nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.