Hà Nội đã có phương án tiêm vắc xin Covid-19 cụ thể

Phương án triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội vừa được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành tại Văn bản 170/PA-UBND ngày 21/7/2021.

Hà Nội đã trải qua 04 đợt dịch, mặc dù tình hình đã được kiểm soát tốt nhưng việc tiêm chủng vắc xin để phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở lên cấp bách.

Tại Phương án này, UBND TP. Hà Nội yêu cầu tiêm chủng sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất trong đó thực hiện tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho lực lượng tham gia tiêm chủng và người dân.

Hà Nội lên phương án tiêm vắc xin Covid-19 đến 200.000 mũi/ngày
Hà Nội lên phương án tiêm vắc xin Covid-19 đến 200.000 mũi/ngày
(Ảnh minh họa)

Trong năm 2021, sẽ triển khai chiến dịch ngay sau khi tiếp nhận vắc xin đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu. Thời gian cụ thể theo các đợt phân bổ vắc xin của Bộ Y tế và nguồn cung ứng vắc xin của TP. Hà Nội.

Đặc biệt, phạm vi triển khai được nêu tại Phương án này gồm:

- Khi nguồn vắc xin chưa đủ: Phân bổ số lượng vắc xin theo thứ tự ưu tiên có ca F0 mới, có nhiều khu công nghiệp, có mật độ dân cư cao, có nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, có khu cách ly tập trung…

- Khi có đủ vắc xin: Triển khai đồng loạt trên toàn Thành phố.

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm đảm bảo tối ưu nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc ưu tiên tiêm trước cho nhóm đối tượng ở các quận, huyện đang có dịch.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục