Hà Nội sẽ có phần mềm dùng chung để học trực tuyến

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo số 508/TB-VP ngày 16/9/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dạy và học trực tuyến.

Cụ thể, căn cứ tình hình thực tiễn của thành phố, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu các phần mềm dùng chung để hỗ trợ giảng, dạy học trực tuyến bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin, tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, tiếp tục xem xét, đề xuất phương án dạy học trên truyền hình, trên hệ thống Hanoistudy bảo đảm hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

phan mem dung chung de hoc truc tuyenHà Nội sẽ có phần mềm dùng chung để học trực tuyến (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở Giáo dục Thành phố Hà Nội còn có nhiệm vụ xây dựng kho dữ liệu cho giáo viên và học sinh (chọn lựa đưa những bài giảng mẫu của giáo viên, các clip dạy học... để phổ biến rộng rãi), đồng thời chịu trách nhiệm rà soát, kiểm duyệt kỹ lưỡng nội dung giảng dạy bảo đảm các nội dung, hình ảnh phù hợp, đúng lứa tuổi, đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục.

Phối hợp với Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học, cơ sở giáo dục chủ động, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để sắp xếp, bố trí lịch học trực tuyến và chương trình học bảo đảm phù hợp sức khỏe và tâm sinh lý của các em học sinh.

Nếu có thắc mắc về các chính sách giáo dục và đào tạo, bạn đọc liên hệ tổng đài 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục