Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Đây là nội dung chính được nêu tại Công văn 3375/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 22/CT-UBND.

Theo Công văn, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các tiêu chí, hướng dẫn, quy định của Trung ương, Thành phố.

Đồng thời, chú ý một số điểm sau:

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế, cụ thể:

+ Tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học.”

hoc sinh ha noi tiep tuc hoc truc tuyenHọc sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến (Ảnh minh họa)
 

+ Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp. Các hoạt động hội họp tập trung không quá 20 người trong 1 phòng.

+ Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan có thẩm quyền cho phép), không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự..

- Ngoài ra, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Công văn này được ban hành ngày 27/9/2021.

Nếu cần thêm thông tin liên quan đến việc học tập của học sinh Hà Nội, bạn đọc liên hệ tổng đài 1900.6192 LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục