Bộ GDĐT hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học bậc THCS, THPT

Ngày 16/9/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn 4040/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.

​Theo đó, Bộ GDĐT đưa ra hướng dẫn cụ thể như sau:

- Đối với lớp 6 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018: Dạy học theo chương trình, bám sát yêu cầu cần đạt của chương trình các môn học/hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống Covid-19, trong đó:

+ Những nội dung phù hợp và thuận lợi cho học sinh học trực tuyến, nhà trường sẽ tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình.

+ Những nội dung yêu cầu học sinh thực hành, thí nghiệm, nhà trường tổ chức lựa chọn, sử dụng học liệu dạy học trực tuyến để dạy học, hoặc hướng dẫn học sinh tự thực hiện ở nhà phù hợp với điều kiện thực tế.

- Đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 12 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006:

+ Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học các môn học theo Phụ lục II và III kèm theo Công văn này.

+ Các môn học theo chương trình nâng cao ở cấp THPT và lớp học theo mô hình trường học mới, cơ sở giáo dục cũng tham khảo Phụ lục II, III để chủ động điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với điều kiện thực tế.

huong dan moi nhat thuoc hien chuong trinh Giao duc pho thong
Bộ GDĐT hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học bậc THCS, THPT (Ảnh minh họa)


Đặc biệt, Bộ GDĐT yêu cầu không kiểm tra, đánh giá định kì những nội dung hướng dẫn học sinh tự đọc, tự học, tự làm, tự thực hiện, không yêu cầu; những nội dung yêu cầu học sinh thực hành, thí nghiệm.

Các trường kết hợp tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản đã dạy cho các nhóm đối tượng học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương.

Nếu có thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).