Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội kiểm soát triệt để người đến bệnh viện khám, chữa bệnh

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Công văn 3419/UBND-KGVX do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 08/10/2021 về tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo Công văn, thời gian gần đây Hà Nội ghi nhận một số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh viện thuộc Trung ương, Bộ, ngành trên địa bàn.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Trung ương và Bộ, ngành trên địa bàn thành phố tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, siết chặt toàn bộ quy trình phân luồng, sàng lọc, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh...

ha noi kiem soat triet de nguoi den benh vien kham chua benh
Hà Nội kiểm soát triệt để người đến bệnh viện khám chữa bệnh (Ảnh minh họa)
 

Các bệnh viện có trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, nhân viên của đơn vị trở về Hà Nội từ địa phương có dịch, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam. Yêu cầu tất cả các trường hợp này phải tuân thủ cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh, tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện và từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng. Các cơ quan và cá nhân không tuân thủ nội dung trên sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị.

Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn.

Nếu có thắc mắc liên quan đến các chính sách phòng, chống dịch Covid-19, mời bạn đọc liên hệ tổng đài 1900.6192 để được giải đáp.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona