Sớm trình Chính phủ việc giải ngân gói hỗ trợ Covid-19 giai đoạn 2

Đây là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ nêu tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020 trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ liên quan phải sớm trình Chính phủ việc giải ngân giai đoạn 02 gói an sinh xã hội nhất là cho người lao động mất việc, mất thu nhập.

Sớm trình Chính phủ việc giải ngân gói hỗ trợ Covid-19 giai đoạn 2
Sớm trình Chính phủ việc giải ngân gói hỗ trợ Covid-19 giai đoạn 2 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tập thể và từng cá nhân đều phải tích cực xác lập trạng thái bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, vừa phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, Thủ tướng nhấn mạnh, nghiêm cấm áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông, cấm chợ”, hạn chế đi lại, hạn chế giao thương; chỉ xét nghiệm người có biểu hiện ho, sốt mà không yêu cầu xét nghiệm SAR-CoV2 với người đến từ địa phương đã hết dịch trong công cộng.

Ngoài ra, tại Thông báo này, Thủ tướng còn yêu cầu phải có quy định riêng về phòng, chống dịch trong suốt quá trình nhập cảnh, đi lại, làm việc tại Việt Nam của khách quốc tế nhập cảnh. Khi xuất hiện ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết các trường hợp có nguy cơ, khoanh vùng và cách ly thật gọn, dập dịch triệt để.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục