Tăng giảm font chữ:

Giáo viên phải tập huấn cách kiềm chế cảm xúc trước khi đứng lớp

Ngày 31/5/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định 1506/QĐ-BGDĐT ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025” của ngành Giáo dục.

Giáo viên phải tập huấn cách kiềm chế cảm xúc
Giáo viên phải tập huấn cách kiềm chế cảm xúc trước khi đứng lớp (Ảnh minh họa)


Theo đó, để nâng cao văn hóa ứng xử trong môi trường sư phạm, Bộ sẽ tiến hành tập huấn nâng cao kỹ năng văn hóa ứng xử và kiếm chế cảm xúc cho cán bộ quản lý giáo viên, giảng viên, cán bộ, giáo viên kiêm nhiệm công tác Đoàn, Hội, Đội và nhân viên trường học.

Bên cạnh đó, các đối tượng khác như thanh niên, học sinh, sinh viên cũng được hướng dẫn cách ứng xử trên không gian mạng bởi các chuyên gia, cơ quan, đoàn thể có liên quan.

Cũng theo Kế hoạch này, trong năm 2019, các cơ quan, đơn vị được phân công phải hướng dẫn xây dựng, ban hành và thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; đồng thời, ban hành văn bản quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm.

Song song với đó, thường xuyên phát động và tổ chức phong trào thi đua, tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng văn hóa ứng xử tại trường học…

Nguồn kinh phí thực hiện Kế hoạch này được bố trí từ nguồn ngân sách Nhà nước; nguồn chi thường xuyên của các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường học và từ nguồn tài trợ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh
Chia sẻ:
Từ khóa: giáo viên

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây