Xem xét cho giáo viên không đảm bảo giảng dạy nghỉ hưu sớm

Để giải quyết tình trạng thừa giáo viên các cấp học phổ thông, ngày 11/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn 3397/BGDĐT-NGCBQLGD hướng dẫn giải quyết vấn đề này.

Tại Công văn, Bộ GDĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo xây dựng phương án giải quyết phù hợp với từng đối tượng giáo viên theo các phương án:

- Giáo viên do sức khỏe, độ tuổi hoặc do nguyên nhân khác không bảo đảm yêu cầu giảng dạy thì xem xét điều chuyển vị trí việc làm từ giáo viên sang nhân viên trường học hoặc bố trí nghỉ hưu sớm theo quy định;

- Điều chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu;

- Giáo viên có độ tuổi công tác, năng lực và nguyện vọng phù hợp với nhu cầu thì tổ chức đặt hàng các cơ sở đào tạo giáo viên để đào tạo văn bằng hai; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để đủ điều kiện dạy các môn học còn thiếu, môn học tích hợp. Đồng thời, ưu tiên bố trí đủ cơ sở vật chất ở cấp Tiểu học để dạy 02 buổi/ngày (đủ 09 buổi/tuần).

giao vien khong dam bao giang day nghi huu som
Xem xét cho giáo viên không đảm bảo giảng dạy nghỉ hưu sớm (Ảnh minh họa)


Bộ GDĐT cũng lưu ý việc thực hiện các phương án trên phải đảm bảo công bằng, công khai, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của giáo viên. Các địa phương bố trí kinh phí để hỗ trợ giáo viên trong quá trình điều chuyển, sắp xếp.

Việc giải quyết tình trạng thừa giáo viên được thực hiện trước ngày 20/10/2021 và báo cáo về Bộ GDĐT, Bộ Nội vụ trước 15/11/2021 để làm cơ sở đề xuất bổ sung biên chế còn thiếu cho các địa phương.

Theo đó, chỉ xem xét, đề xuất bổ sung biên chế với các địa phương đã giải quyết được tình trạng thừa giáo viên và đã sử dụng hết số biên chế được giao.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(7 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục