Yêu cầu ký hợp đồng giảng dạy bổ sung giáo viên để đảm bảo dạy 2 buổi/ngày

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn4567/BGDĐT-GDPT ngày 05/8/2025, hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông năm học 2025-2026.

Theo đó để đảm bảo điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tại Công văn 4567/BGDĐT-GDPT Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

- Rà soát, sắp xếp và điều tiết giáo viên giữa các trường, địa bàn để khắc phục tình trạng thừa – thiếu cục bộ.

- Tuyển dụng đủ số lượng giáo viên theo biên chế đã được giao. Không được để tình trạng “có biên chế nhưng không tuyển”, gây thiếu hụt đội ngũ đứng lớp.

- Ký hợp đồng giảng dạy tạm thời để bổ sung giáo viên còn thiếu, nhất là ở các trường chưa bố trí đủ nhân sự, nhằm đảm bảo việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày được triển khai đúng kế hoạch.

- Việc hợp đồng giảng dạy cần thực hiện đúng quy định hiện hành và đảm bảo chất lượng, tránh hình thức, chạy theo phong trào.

ký hợp đồng giảng dạy bổ sung giáo viên đảm bảo dạy 2 buổi/ngày
Yêu cầu ký hợp đồng giảng dạy bổ sung giáo viên đảm bảo dạy 2 buổi/ngày (Ảnh minh họa)

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND cấp tỉnh:

- Có phương án đầu tư hiệu quả các chương trình, đề án, dự án tăng cường cơ sở vật chất như: thiết bị dạy học, nhà đa năng, thư viện, sân chơi, khu vực hoạt động ngoài trời...

- Ưu tiên các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, biên giới, hải đảo.

- Hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới, hải đảo nhằm bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Bên cạnh đó, khuyến khích xã hội hóa giáo dục, huy động tổ chức, cá nhân đóng góp đầu tư cho nhà trường. Tạo điều kiện cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp… tham gia hoạt động giáo dục trong trường học, đặc biệt là về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, kỹ năng sống.

Đồng thời phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp để tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp, thiết thực.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ hướng dẫn cách xác định người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ hướng dẫn cách xác định người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ hướng dẫn cách xác định người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Ngày 17/7/2026, Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 7617/BNV-TCBC về việc giải quyết chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do sắp xếp thôn, tổ dân phố.

Chào bán, phát hành tài sản mã hóa trái quy định phạt đến 200 triệu đồng từ 01/9/2026

Chào bán, phát hành tài sản mã hóa trái quy định phạt đến 200 triệu đồng từ 01/9/2026

Chào bán, phát hành tài sản mã hóa trái quy định phạt đến 200 triệu đồng từ 01/9/2026

Đây là một trong những hành vi có mức phạt cao nhất tại Nghị định 284/2026/NĐ-CP của Chính phủ, hiệu lực từ 01/9/2026 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài sản mã hóa và thị trường tài sản mã hóa.