Giảm 15% thuế nhập khẩu 44 loại rượu

Giảm 15% thuế nhập khẩu 44 loại rượuThứ trưởng Tài chính Trương Chí Trung vừa ký Quyết định sửa đổi thuế suất thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng rượu nhập khẩu.

Đó là các mặt hàng rượu thuộc các nhóm 2204, 2205, 2206, 2208 gồm 44 loại rượu, được giảm thuế nhập khẩu từ 80% xuống còn 65%.

Nhóm hàng mã số 2204 gồm các loại rượu vang làm từ nho tươi; kể cả rượu vang cao độ, kèm nho. Nhóm hàng 2205 gồm các loại rượu vermourth và rượu vang khác làm từ nho tươi đã pha thêm hương vị từ thảo mộc hoặc chất thơm. Nhóm 2206 gồm đồ uống đã lên men như vang táo, vang lê; hỗn hợp của đồ uống đã lên men với đồ uống không chứa cồn. Nhóm 2208 gồm cồn etilic chưa biến tính có nồng độ cồn dưới 80% tính theo thể tích; rượu mạnh, rượu mùi và các đồ uống có rượu...

Mức thuế mới áp dụng cho các lô hàng có tờ khai hải quan từ ngày 1/1/2005. Bộ Tài chính hy vọng, động thái này sẽ góp phần hạn chế được tình trạng nhập lậu rượu trong dịp Tết Ất Dậu


(Theo Vietnamnet va VietNam Economy)

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Miễn tiền sử dụng đất cho một số đối tượng

Miễn tiền sử dụng đất cho một số đối tượng

Miễn tiền sử dụng đất cho một số đối tượng

Bộ Tài chính vừa có Công văn gửi Cục thuế Hà Nội, hướng dẫn thu tiền sử dụng đất ở trước ngày 15/10/1993 và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Nghị định 60 của Chính phủ. Theo công văn này, một số đối tượng sẽ được miễn nợ và nộp tiền sử dụng đất.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị về việc phòng chống dịch cúm gia cầm

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị về việc phòng chống dịch cúm gia cầm

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị về việc phòng chống dịch cúm gia cầm

Ngày 17/1/2005, Thường trực Chính phủ đã họp với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống hội chứng viêm đường hô hấp cấp do vi rút (SARS) và bộ, ngành có liên quan về tình hình dịch cúm gia cầm, bệnh cúm A (H5N1) ở người. Sau khi nghe báo cáo của hai Trưởng ban chỉ đạo và ý kiến của các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ thị về việc phòng chống dịch cúm gia cầm.