Tăng giảm font chữ:

Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo trước, trong và sau bầu cử

Đây là nội dung đáng chú ý được Thủ tướng Chính phủ nêu tại Chỉ thị 02/CT-TTg về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Chỉ thị nêu rõ, Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn việc kê khai tài sản với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp theo chỉ đạo của Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

giai quyet khieu nai to cao truoc trong va sau bau cu
Tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo trước trong và sau bầu cử (Ảnh minh họa)

Đồng thời, chủ trì và phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tập trung giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân trước, trong và sau bầu cử.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng giao Ủy ban nhân dân các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động thực hiện và bảo đảm tiến độ việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; trình tự các bước tiến hành công việc trước, trong, sau ngày bầu cử và các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho cuộc bầu cử.

Riêng quận, phường của TP. Hồ Chí Minh, Đà nẵng và tại phường của TP. Hà Nội sẽ không tổ chức bầu đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo các Nghị quyết của Quốc hội về mô hình tổ chức chính quyền đô thị.

Chỉ thị ngày được ban hành ngày 14/01/2021.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore