Giá thuốc xét trúng thầu không vượt quá giá bán buôn

Nội dung quan trọng này đề cập tại Thông tư 15/2019/TT-BYT quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập được Bộ Y tế ban hành ngày 11/7/2019 vừa qua.

Giá thuốc xét trúng thầu không vượt quá giá bán buôn
Giá thuốc xét trúng thầu không vượt quá giá bán buôn (Ảnh minh họa)


Đây là một trong những điều kiện lựa chọn thuốc trúng thầu trong trường hợp cần thiết phải đảm bảo đủ thuốc để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của cơ sở y tế.

Cụ thể, bên mời thầu được xem xét, quyết định chọn thuốc trúng thầu theo nguyên tắc xét theo thứ tự xếp hạng nhà thầu khi đáp ứng đủ các điều kiện:

- Giá thuốc xét duyệt trúng thầu không vượt quá giá bán buôn kê khai, kê khai lại còn hiệu lực của thuốc đó;

- Tổng giá trị thuốc đề nghị trúng thầu của các phần có nhà thầu dự thầu không vượt quá tổng giá trị các phần đó trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, Thông tư còn nêu rõ, bên mời thầu đề xuất trúng thầu theo từng phần trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt. Mỗi phần trong gói thầu chỉ được đề xuất trúng thầu 01 thuốc hoặc dược liệu đạt chuẩn và có giá dự thầu sau sửa lỗi và hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất đối với phương pháp giá thấp nhất; có điểm tổng hợp cao nhất đối với phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật và giá trong nhóm thuốc đó…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/10/2019.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục