Dự kiến tháng 8/2019 sẽ thi tuyển chọn, nâng ngạch Thẩm phán

Đây là nội dung đáng quan tâm tại Công văn 527/TANDTC-TCCB được Tòa án nhân dân tối cao ban hành ngày 12/7/2019 vừa qua.

Thi tuyển chọn, nâng ngạch Thẩm phán
Dự kiến tháng 8/2019 sẽ thi tuyển chọn, nâng ngạch Thẩm phán (Ảnh minh họa)


Theo nội dung Công văn, việc ôn tập cũng như thi tuyển chọn, nâng ngạch Thẩm phán dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2019, tại Học viện Tòa án. Trong đợt thi này, sẽ tổ chức thi nâng ngạch Thẩm phán cao cấp, trung cấp và tuyển chọn Thẩm phán sơ cấp. Cụ thể:

Về thi tuyển chọn Thẩm phán sơ cấp:

Số chỉ tiêu căn cứ vào chỉ tiêu Thẩm phán sơ cấp được phân bổ cho các Tòa án nhân dân cấp huyện còn thiếu tính đến 31/8/2019.

Đối tượng tham gia thi tuyển là Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định và không trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc khiếu nại, tố cáo.

Ngoài ra, phải có thời gian làm công tác pháp luật từ 05 năm trở lên; có năng lực xét xử vụ án và giải quyết vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa án; thời gian công tác còn từ đủ 05 năm trở lên (tính từ ngày 01/9/2019).

Về thi nâng ngạch bổ sung Thẩm phán cao cấp:

Có tất cả 13 chỉ tiêu, trong đó Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội: 04 chỉ tiêu, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng: 01 chỉ tiêu và Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh: 08 chỉ tiêu.

Đối tượng dự thi đều phải đang công tác tại các Tòa án nhân dân trong phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, phải đảm bảo đã là Thẩm phán trung cấp từ đủ 05 năm trở lên; có năng lực xét xử vụ án và giải quyết vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa án cấp cao; có trình độ Cao cấp lý luận chính trị hoặc Cử nhân chính trị; đang trong quy hoạch chức vụ lãnh đạo của ngành và thời gian công tác còn từ đủ 05 năm trở lên (tính từ ngày 01/9/2019)…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục