TP. HCM: Phải đo thân nhiệt trước khi vào chợ, siêu thị

Đây là một trong những tiêu chí tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 1370/QĐ-BCĐ.


Phải đo thân nhiệt trước khi vào chợ, siêu thị
Phải đo thân nhiệt trước khi vào chợ, siêu thị (Ảnh minh họa)


Bộ tiêu chí gồm 10 tiêu chí thành phần, cụ thể:

Tiêu chí 1: Có sơ đồ hướng dẫn lối vào, lối ra riêng biệt.

Tiêu chí 2: Xây dựng và triển khai tránh ùn tắc xe vận chuyển hàng hóa tại cổng chợ.

Tiêu chí 3: Trang bị bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn... cho nhân viên, thương nhân và khách hàng tại các lối ra vào và các khu vực khác (khu vực trong nhà lồng, khu nhà vệ sinh...).

Tiêu chí 4: Bố trí bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt và nhắc nhở nhân viên, thương nhân, người lao động và khách đeo khẩu trang khi vào chợ.

Tiêu chí 5: Phát loa nhắc nhở khách hàng, nhân viên thường xuyên thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu…).

Tiêu chí 6: Thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn đối với nền nhà, lối đi trong chợ và các khu vực công cộng bằng dung dịch tẩy rửa ít nhất 01 lần/ngày.

Tiêu chí 7: Thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn đối với khu vực nhà vệ sinh chung.

Tiêu chí 8: Thực hiện thu gom rác và đưa đi xử lý đúng nơi quy định.

Tiêu chí 9: Cán bộ, nhân viên (nhân viên quản lý nhà lồng, bảo vệ, nhân viên giữ xe...) được trang bị thiết bị bảo hộ, khẩu trang.

Tiêu chí 10: Công khai thông tin liên lạc của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quyết định được ban hành ngày 23/4/2020 và có hiệu lực ngay từ ngày ban hành.


Thùy Linh
Tư vấn hỏi đáp
Chủ đề: TP. HCM dịch Corona

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm