Phòng tập gym tại TP. HCM được hoạt động lại từ 29/4

Ngày 28/4/2020, UBND TP. HCM đã ban hành Công văn 1553/UBND-VX về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM: Phòng tập gym hoạt động lại từ 29/4
TP. HCM: Phòng tập gym hoạt động lại từ 29/4 (Ảnh minh họa)

Tại Công văn này, TP. HCM yêu cầu các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, mát-xa, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online) tiếp tục dừng hoạt động.

Như vậy, so với trước đây các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà (phòng tập gym) không còn trong danh mục ngừng hoạt động.

Ngoài ra, TP. HCM cũng tiếp tục nới lỏng việc giãn cách xã hội. Cụ thể, yêu cầu cấm tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và cấm các hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người (thay vì 20 người như trước đây).

Đồng thời, Thành phố cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 01 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng (thay vì 02 mét như trước đây).

Các yêu cầu này bắt đầu áp dụng từ ngày 29/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục