TP. HCM mở lại chợ truyền thống, chỉ bán hàng thiết yếu

Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Công văn 2382/UBND-KT ngày 19/7/2021 về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn.

Trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, hiện đã có 03 chợ đầu mối, hơn 2/3 chợ truyền thống và một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Trước tình hình trên, UBND TP. HCM cho rằng việc nhanh chóng tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa tại địa phương với phương thức phù hợp là điều hết sức cần thiết.

Do đó, UBND Thành phố đã giao Sở Công Thương nghiên cứu, hướng dẫn tổ chức hoạt động của các chợ truyền thống; tổ chức các điểm bán thực phẩm tươi sống, hàng hóa thiết yếu tại các chợ đang tạm ngưng hoạt động với hình thức phù hợp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

TP. HCM mở lại chợ truyền thống, chỉ bán hàng thiết yếu (Ảnh minh họa)


Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện có chợ truyền thống cần tính toán, nghiên cứu các mô hình, phương thức tổ chức hoạt động phù hợp với tình hình cụ thể từng địa bàn, tuân thủ nghiêm các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn sức khỏe của người dân.

Bên cạnh đó, tính toán, nghiên cứu thực hiện các phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi cho mở lại chợ:

- Phát phiếu vào chợ để hạn chế người vào (áp dụng tùy theo quy mô chợ);

- Bố trí các vách ngăn giữa các hộ tiểu thương, gian bán hàng, giữa người bán và người mua, phân luồng lối đi;

- Tổ chức cho thương nhân kinh doanh theo hình thức luân phiên, xen kẽ;

- Giảm mật độ mua sắm, giữ khoảng cách an toàn,…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục