Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì?

Khi đi máy bay, trẻ em cũng cần phải xuất trình giấy tờ nhân thân để kiểm tra. Vậy trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần mang theo giấy tờ nhân thân quy định tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư 42/2023/TT-BGTVT như sau:

Đối với các chuyến bay quốc tế

Trẻ em khi làm thủ tục đi các chuyến bay quốc tế phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc một trong các giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, Căn cước công dân (trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

 • Nếu trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Đối với các chuyến bay nội địa

*Trẻ em chưa đủ 14 tuổi hoặc từ đủ 14 tuổi đến trên 14 tuổi không quá 20 ngày

Khi làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh; trích lục giấy khai sinh; trích lục hộ tịch; văn bản xác nhận thông tin hộ tịch; trường hợp dưới 02 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì thay bằng giấy chứng sinh;

 • Tài khoản định danh điện tử mức độ 2; thông tin nhân thân trong Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ đi cùng chuyến bay.

 • Trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng: Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với có giá trị sử dụng trong 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

 • Giấy xác nhận nhân thân do cơ quan công an xác nhận các nội dung sau: người xác nhận, cơ quan xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú; lý do xác nhận. Giấy xác nhận có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

 • Thẻ Căn cước công dân, hộ chiếu (hộ chiếu riêng/kèm hộ chiếu của cha mẹ).

* Trẻ em trên 14 tuổi 20 ngày

Trẻ em từ đủ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ hoặc dữ liệu điện tử có giá trị pháp lý tương đương sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, Căn cước công dân;

 • Tài khoản định danh điện tử mức độ 2;

 • Giấy xác nhận nhân thân do cơ quan công an xác nhận có các thông tin: người xác nhận, cơ quan xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú, giới tính của người được xác nhận; lý do xác nhận. Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì?
Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì? (Ảnh minh họa)

Yêu cầu về giấy tờ của trẻ em đi máy bay

Theo Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư 42/2023/TT-BGTVT, giấy tờ của trẻ em đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Là bản chính và còn giá trị sử dụng; hoặc bản điện tử có giá trị pháp lý theo quy định;

- Đối với giấy khai sinh; trích lục giấy khai sinh; trích lục hộ tịch; văn bản xác nhận thông tin hộ tịch; giấy chứng sinh:

 • Phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực;

 • Hoặc bản điện tử có giá trị pháp lý.

- Trừ giấy khai sinh; trích lục giấy khai sinh; trích lục hộ tịch; văn bản xác nhận thông tin hộ tịch; giấy chứng sinh thì không chấp nhận giấy tờ khác không có ảnh hoặc ảnh không theo quy định của pháp luật.

- Nếu là tài khoản định danh điện tử mức độ 2, giấy khai sinh điện tử thì phải đảm bảo khi xuất trình, tài khoản đang hoạt động bình thường.

Trên đây là thông tin về: Trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì?

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục