Điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch công chức từ 17/9/2024

Được nêu tại Nghị định 116/2024/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 138/2020 được Chính phủ ban hành ngày 17/9/2024.

Theo đó Nghị định 116/2024/NĐ-CP sửa đổi khoản 3 Điều 30 Nghị định 138/2020/NĐ-CP về các điều kiện, tiêu chuẩn công chức được đăng ký dự thi nâng ngạch cần có đủ gồm:

(1) Được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thi nâng ngạch; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

Bên cạnh đó, không đang trong thời hạn xử lý kỷ luật; không đang trong thời gian bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử; không đang trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật theo quy định của Đảng và của pháp luật;

(2) Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch công chức cao hơn ngạch công chức hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn;

(3) Đáp ứng yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ (không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học) và yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch dự thi;

(4) ‘Đáp ứng yêu cầu về thời gian công tác tối thiểu đối với từng ngạch công chức quy định tại tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch dự thi;

Điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch công chức từ 17/9/2024
Điều kiện đăng ký dự thi nâng ngạch công chức từ 17/9/2024 (Ảnh minh họa)

Trường hợp công chức trước khi được tuyển dụng hoặc được tiếp nhận đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, làm việc ở vị trí có yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp (nếu thời gian công tác không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn) và thời gian đó được cơ quan có thẩm quyền tính làm căn cứ xếp lương ở ngạch công chức hiện giữ thì được tính là tương đương với ngạch công chức hiện giữ.

Trường hợp có thời gian tương đương thì phải có ít nhất 01 năm giữ ngạch dưới liền kề với ngạch dự thi tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7/2026, hành khách được hoàn tiền vé nếu chuyến bay chậm từ 4 giờ trở lên

Từ 01/7/2026, hành khách được hoàn tiền vé nếu chuyến bay chậm từ 4 giờ trở lên

Từ 01/7/2026, hành khách được hoàn tiền vé nếu chuyến bay chậm từ 4 giờ trở lên

Ngày 15/6/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 208/2026/NĐ-CP về vận tải hàng không, có hiệu lực từ ngày 01/7/2026. Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định là quy định trách nhiệm của người vận chuyển trong trường hợp chuyến bay bị chậm kéo dài.