Điều chỉnh thời hạn nộp thuế GTGT một số mặt hàng

(LuatVietnam) Ngày 26/8/2010 của Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 128/2010/TT-BTC về việc tạm thời điều chỉnh thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, phân bón và thuốc trừ sâu. Theo đó, thời hạn nộp thuế GTGT đối với các mặt hàng nói trên được tạm thời điều chỉnh lên 90 ngày kể từ ngày đăng ký Tờ khai hải quan.

Để được gia hạn nộp thuế thì người nộp thuế phải đáp ứng các điều kiện quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 42, Luật quản lý thuế hoặc có bảo lãnh về số tiền thuế phải nộp của tổ chức tín dụng hoặc tổ chức khác hoạt động theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Trong trường hợp có Tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu trước ngày Thông tư này có hiệu lực nhưng chưa đến thời hạn nộp thuế GTGT thì được điều chỉnh thời hạn nộp thuế đến 90 ngày kể từ ngày đăng ký Tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu.

Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 80/2007/QĐ-BTC ngày 02/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tạm thời điều chỉnh thời hạn nộp thuế GTGT đối với phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất cơ bản, thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu nhựa và nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.

  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục