Sớm có hướng dẫn cho học sinh dùng điện thoại trong giờ học

Đây là một trong những yêu cầu đáng chú ý của Chính phủ nêu tại Nghị quyết 178/NQ-CP ngày 12/12/2020 về phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11/2020.

Cụ thể, về việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ phục vụ học tập cho học sinh, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, các địa phương hướng dẫn phù hợp, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, thiết thực.

hoc sinh dung dien thoai trong gio hoc
Sớm có hướng dẫn cho học sinh dùng điện thoại trong giờ học
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch Covid-19, sớm có phương án về việc sản xuất, mua vắc-xin. Đồng thời, Bộ Y tế cũng sớm nghiên cứu, xây dựng các chính sách và mức hỗ trợ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 16 tuổi, đặc biệt là trẻ mắc bệnh hiểm nghèo phù hợp điều kiện phát triển kinh tế, xã hội từng thời kỳ.

Song song với đó, Chính phủ còn yêu cầu Bộ Y tế phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí điểm thanh toán trực tuyến viện phí trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Không chỉ vậy, tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ hướng dẫn, đôn đốc việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; tăng cường công tác tiếp dân; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo, kiến nghị ngay tại địa phương, không để phát sinh điểm nóng.

Đặc biệt, trong tháng 01/2021, Bộ Tài chính phải xây dựng Nghị định hướng dẫn việc cho phép tính vào chi phí được trừ các khoản chi ủng hộ, tài trợ cho phòng, chống Covid-19 khi xác định thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp trong năm 2020, 2021 theo trình tự, thủ tục rút gọn…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Ngày 20/10/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 11/2022/TT-BTNMT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.