Sẽ điều chỉnh chu kỳ kiểm định xe ô tô đến 9 chỗ chở người

Ngày 15/6/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn số 5617/BGTVT-VT nêu ý kiến về các kiến nghị hỗ trợ hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, bên cạnh đề xuất cho phép lùi thời hạn thực hiện lắp camera trên xe khách từ 09 chỗ ngồi trở lên, xe đầu kéo chở công-ten-nơ thì tại Công văn này, Bộ Giao thông Vận tải cũng nêu ý kiến về việc tăng thời gian cho chu kỳ kiểm định xe taxi.

Cụ thể, hiện nay Bộ Giao thông Vận tải đang chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT ngày 09/11/2015 về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Trong đó, sẽ điều chỉnh chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 09 chỗ kinh doanh vận tải như sau:

- Chu kỳ đầu: Tăng từ 18 tháng theo quy định hiện nay lên 24 tháng;

- Chu kỳ định kỳ: Tăng từ 06 tháng theo quy định hiện nay lên 12 tháng.

Sẽ điều chỉnh chu kỳ kiểm định xe ô tô đến 9 chỗ chở người
Sẽ điều chỉnh chu kỳ kiểm định xe ô tô đến 9 chỗ chở người (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng cho ý kiến về đề xuất giảm phí sử dụng đường bộ. Theo đó, việc thu phí đường bộ không thuộc đối tượng của Thông tư số 112/2020 về việc giảm mức thu phí sử dụng đường bộ với xe kinh doanh vận tải của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải.

Bởi vậy, các nhà đầu tư BOT không phải thực hiện theo Thông tư 112 này. Đồng thời, trong quá trình triển khai thu phí BOT, một số dự án đã giảm phí sử dụng đường bộ. Ngoài ra, các nhà đầu tư BOT cũng là các doanh nghiệp nên cũng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 như bị giảm doanh thu, ảnh hưởng đến việc cân đối tài chính...

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục