Từ 01/10/2021: Tăng thời hạn đăng kiểm xe kinh doanh vận tải

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý nhất được nêu tại Thông tư 16/2021/TT-BGTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải chính thức tăng chu kỳ kiểm định đối với ô tô chở người các loại đến 09 chỗ có kinh doanh vận tải.

Cụ thể, chu kỳ kiểm định của ô tô chở người các loại đến 09 chỗ có kinh doanh vận tải được điều chỉnh từ 18 tháng lên 24 tháng đối với chu kỳ đầu và từ 06 tháng lên 12 tháng đối với chu kỳ tiếp theo.

Chu kỳ đầu chỉ áp dụng đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng kiểm định lần đầu trong thời gian 02 năm, tính từ năm sản xuất.

tang thoi han dang kiem xe kinh doanh van taiTăng thời hạn đăng kiểm xe kinh doanh vận tải đến 9 chỗ ngồi (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, Thông tư 16 còn quy định về mẫu tem kiểm định mới phân biệt giữa xe có kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải (hiện nay dùng chung một mẫu).

Bên cạnh đó, Thông tư mới cũng đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục kiểm định để phù hợp với thực tế cũng như quy trình kiểm định theo khuyến nghị của Tổ chức Đăng kiểm ô tô Quốc tế (CITA).

Thông tư này được ban hành ngày 12/8/2021 và có hiệu lực từ ngày 01/10/2021.

Nếu còn vướng mắc về vấn đề kiểm định xe cơ giới, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sẽ giảm thời gian làm thủ tục BHXH còn 15 phút/lượt giao dịch

Sẽ giảm thời gian làm thủ tục BHXH còn 15 phút/lượt giao dịch

Sẽ giảm thời gian làm thủ tục BHXH còn 15 phút/lượt giao dịch

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).