Tăng giảm cỡ chữ:

Đầu tư xây dựng phòng học để xóa tình trạng lớp ghép

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2017 - 2025.
Để khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất cho các cấp học tại các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 428/BGDĐT-CSVC về thực hiện Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho các cấp học. 

Đầu tư xây dựng phòng học để xóa tình trạng lớp ghép (Ảnh minh họa)

 

Các địa phương cần rà soát toàn bộ, thống kê, xác định nhu cầu đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; trong giai đoạn đến năm 2020 cần xác định nhu cầu đầu tư về cơ sở vật chất với từng cấp học như sau:

- Đối với Mầm non: Đầu tư xây dựng phòng học, phòng giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, nhà bếp; mua sắm bổ sung các thiết bị tối thiểu và đồ chơi ngoài trời cho trẻ.

- Đối với cấp 1: Đầu tư xây dựng phòng học (ưu tiên bảo đảm 01 lớp/phòng), tránh tình trạng học chung phòng như trước kia; đầu tư các phòng chức năng, bàn ghế 02 chỗ ngồi cho học sinh...

- Đối với cấp 2 và 3: Đầu tư xây dựng phòng học bộ môn, phòng chuẩn bị và thư viện; mua sắm bổ sung thiết bị cho tối thiểu cho khối lớp 6, thiết bị các phòng học ở các khối lớp khác, nhất là phòng học ngoại ngữ.

Công văn 428/BGDĐT-CSVC được ban hành ngày 30/01/2019.

Khắc Niệm

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây