Tăng giảm font chữ:

Bộ Y tế hướng dẫn mới về đấu thầu trang thiết bị y tế

Để triển khai quy định về đấu thầu trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế công lập, mới đây Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5888/BYT-TB-CT.

​Bộ Y tế hướng dẫn mới về đấu thầu trang thiết bị y tế
Bộ Y tế hướng dẫn mới về đấu thầu trang thiết bị y tế (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 10/7/2020, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 14 năm 2020 về một số nội dung trong đấu thầu trang thiết bị y tế tại cơ sở y tế công lập. Do đó, để thực hiện một cách chính xác, thống nhất, Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể như sau:

- Các sản phẩm, hàng hóa là trang thiết bị y tế được đấu thầu trong Thông tư 14 bao gồm cả trang thiết bị y tế sử dụng nguồn vốn đầu tư công nhưng không bao gồm các sản phẩm, hàng hóa là vật liệu, phần mềm, phụ kiện như đầu dò máy siêu âm, bóng phát tia X…

- Trang thiết bị y tế có thể được phân thành một hoặc nhiều nhóm khác nhau. Để xác định nhóm thì phải căn cứ yêu cầu chuyên môn, nhu cầu sử dụng thực hiện công khai thông tin về nhu cầu mua sắm trang thiết bị: Chủng loại, cấu hình, tính năng kỹ thuật, nhóm cụ thể và giá cụ thể của từng chủng loại.

Đặc biệt: Vì hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu trang thiết bị y tế phải phù hợp với kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt nên khi xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải thực hiện việc phân nhóm…

Công văn này được ban hành ngày 29/10/2020.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây