Hà Nội không kiểm tra xe chở hàng đã qua chốt vào Thành phố

Tại Công văn 2401/UBND-ĐT, UBND TP. Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch… được lưu thông khi đi, đến hoặc đi qua Thành phố.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chốt kiểm soát trong Thành phố (ngoài các chốt ra, vào Thành phố) không kiểm tra các phương tiện đã thông qua chốt kiểm soát ra, vào Thành phố.

Việc kiểm tra với các phương tiện chở hàng hóa thiết yếu chỉ thực hiện tại các điểm giao, nhận hàng hóa đảm bảo tuân thủ đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch.

​Hà Nội không kiểm tra xe chở hàng đã qua chốt vào Thành phố
Hà Nội không kiểm tra xe chở hàng đã qua chốt vào Thành phố (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công an Thành phố còn phải:

- Chỉ đạo các chốt kiểm soát có phương án phân luồng, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng hóa thiết yếu, phục vụ công tác phòng, chống dịch; xe công vụ, ngoại giao; xe chở công nhân, chuyên gia khi đi/đến/đi qua Hà Nội.

- Công bố đường dây nóng của các chốt kiểm soát để tiếp nhận thông tin, kịp thời phối hợp xử lý, giải quyết cho người và xe trong thời gian nhanh nhất, không gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát ra, vào Thành phố.

Ngoài ra, trong thời gian chưa kịp cấp mã QR để xác nhận cho các phương tiện ra, vào Thành phố và đi trong Thành phố, Công an Hà Nội thực hiện theo nguyên tắc sau:

- Xe công vụ, xe riêng của cán bộ, công chức đi, về nơi làm việc trong ngày: Xuất trình thẻ công chức hoặc giấy xác nhận của cơ quan về quản lý nhân sự, đảm bảo tuân thủ đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch.

- Xe chở chuyên gia, công nhân của doanh nghiệp: Doanh nghiệp lập danh sách xe, đăng ký lộ trình gửi Sở Giao thông Vận tải để kiểm tra, cấp mã xác nhận hoặc các chốt kiểm soát xem xét, giải quyết tạo điều kiện lưu thông thuận lợi…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Đây là nội dung quy định tại Quyết định số 2183/QĐ-NHNN ngày 24/11/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.