Mọi cuộc gọi đặt lệnh giao dịch chứng khoán đều phải ghi âm

Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Tài chính nêu tại Thông tư số 73/2020/TT-BTC sửa đổi, bổ sung hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán ngày 07/8/2020.

Theo đó, điểm e khoản 1 Điều 6 Thông tư số 134/2017/TT-BTC ngày 19/12/2017 được Thông tư này sửa đổi như sau:

Cung cấp phương thức giao dịch qua điện thoại phải trang bị hệ thống tổng đài hoặc thiết bị có chức năng ghi âm, quản lý, tra cứu cuộc gọi. Mọi cuộc gọi đặt lệnh của nhà đầu tư phải được ghi âm, lưu trữ đầy đủ và phải đảm bảo an ninh thông tin và bảo mật dữ liệu

Mọi cuộc gọi đặt lệnh giao dịch chứng khoán đều phải ghi âm
Mọi cuộc gọi đặt lệnh giao dịch chứng khoán đều phải ghi âm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, khi đặt lệnh qua điện thoại, nhà đầu tư cũng phải sử dụng số điện thoại đặt lệnh và phải cung cấp thông tin để xác thực. Giao dịch chỉ được thực hiện khi thông tin nhà đầu tư cung cấp trùng khớp với thông tin nhà đầu tư đã đăng ký và lưu trong hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Đặc biệt, mỗi lần thực hiện giao dịch chứng khoán trực tuyến, nhà đầu tư đều phải thực hiện xác thực.

Không chỉ vậy, Thông tư này cũng sửa đổi quy định về các thông tin tối thiểu của phiếu lệnh điện tử gồm: Số hiệu lệnh, loại lệnh, số tài khoản đặt lệnh, phương thức giao dịch, mã chứng khoán hoặc tên chứng khoán, số lượng, giá, thời gian giao dịch, thông tin định danh thiết bị đặt lệnh.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục