Cử nhân sư phạm làm trái ngành phải hoàn trả học phí

Đây là một trong những nội dung được cho là đáng chú ý nhất tại Luật Giáo dục 2019 được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019, có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Khoản 4, Điều 85 của Luật này quy định:

- Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học.

- Người được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt sau 02 năm kể từ khi tốt nghiệp, nếu không công tác trong ngành giáo dục hoặc công tác không đủ thời gian quy định thì phải bồi hoàn khoản kinh phí mà Nhà nước đã hỗ trợ. Thời hạn hoàn trả bằng thời gian đào tạo.

Cử nhân sư phạm làm trái ngành phải hoàn trả học phí

Cử nhân sư phạm làm trái ngành phải hoàn trả học phí (Ảnh minh họa)


Cũng tại Điều 85, Luật quy định Nhà nước có chính sách cấp học bổng khuyến khích học tập cho học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc ở trường chuyên, trường năng khiếu; người có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên ở cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học; cấp học bổng chính sách cho sinh viên cử tuyển, học sinh trường dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú…

Người học là đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em không nơi nương tự, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo được hưởng chính sách trợ cấp và miễn, giảm học phí.

>> Luật Giáo dục 2019: Toàn bộ điểm mới đáng chú ý nhất

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục