Khách sạn phải công khai mã QR an toàn phòng dịch Covid-19

Ngày 11/5/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 1518/BVHTTDL-TCDL về việc đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn Covid-19 của cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc.

Công văn này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi đến Ủy ban các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm chủ động ứng phó trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

​Khách sạn phải công khai mã QR an toàn phòng dịch Covid-19
Khách sạn phải công khai mã QR an toàn phòng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để du khách có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát việc phòng, chống Covid-19 thông qua ứng dụng “du lịch Việt Nam an toàn”.

Trong đó, mã QR này là mã được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn Covid-19 thành công.

Đồng thời, tất cả các cơ sở lưu trú du lịch phải đăng ký và thường xuyên tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia. Riêng trường hợp, cơ sở lưu trú du lịch tạm ngừng hoạt động, không kinh doanh vẫn phải đăng ký và đánh dấu vào mục “cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Các Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú du lịch không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, chỉ cho phép cơ sở lưu trú du lịch bảo đảm an toàn Covid-19 được đón và phục vụ khách.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục