Tỉnh có dịch tạm dừng lễ hội tôn giáo tập trung đông người

Nội dung này được Bộ Nội vụ đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo thực hiện theo Công văn số 1988/BNV-TGCP ngày 07/5/2021.

Trong thời gian tới, một số tổ chức tôn giáo sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng như Lễ Phật đản, An cư kiết hạ trong Phật giáo; Giáo hội Công giáo tổ chức lễ kính dâng hoa Đức Mẹ trong tháng 5… Các hoạt động này thường tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát dịch trong cộng đồng.

Địa phương có dịch tạm dừng lễ hội tôn giáo tập trung đông người
Địa phương có dịch tạm dừng lễ hội tôn giáo tập trung đông người (Ảnh minh họa)

Do đó, để công tác phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo quan tâm thực hiện:

- Với các địa phương đã có ca bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao: Yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tạm dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người cho đến khi chính quyền có thông báo mới;

- Với các địa phương chưa có ca bệnh Covid-19: Các cơ sở tôn giáo không tổ chức các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người. Nếu cần thiết thì phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tối đa số lượng người tham dự; nghiêm túc khai báo y tế online, tiêm vắc xin phòng dịch.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ cũng đề nghị các tín đồ tôn giáo không tiếp tay đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; nếu là du học sinh và người Việt Nam đang ở nước ngoài thì hạn chế di chuyển, nếu phải về nước thì phải theo con đường hợp pháp…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.