Phải công khai kết quả giải ngân vốn đầu tư công hằng tháng

Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 8310/VPCP-KTTH ngày 12/11/2021 về báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch đầu tư công hằng tháng.

Tại Công văn, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương gửi báo cáo về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công hằng tháng cho Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (đồng gửi Văn phòng Chính phủ) theo quy định tại Công điện số 7036/CĐ-VPCP và Nghị định số 40/2020/NĐ-CP.

Đồng thời, giao Bộ Tài chính tổng hợp chung các báo cáo về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công hằng tháng của các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ (đồng gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Bên cạnh đó, gửi thông tin về kết quả giải ngân vốn đầu tư công hằng tháng của các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương cho Cổng thông tin điện tử Chính phủ để công khai theo quy định.

cong khai ket qua giai ngan von dau tu cong hang thangPhải công khai kết quả giải ngân vốn đầu tư công hằng tháng (Ảnh minh họa)


Liên quan đến việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư công, trước đó ngày 11/11/2021, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 99/2021/NĐ-CP áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoặc có liên quan đến việc quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công trong phạm vi được quy định tại Điều 1 của Nghị định này.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục