Công khai chủ đầu tư dự án nhà ở chậm làm Sổ đỏ

Hôm qua - 23/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Công khai chủ đầu tư dự án nhà ở chậm làm Sổ đỏ

Thủ tướng vừa ra Chỉ thị về phát triển thị trường bất động sản (Ảnh minh họa)


Một trong những nội dung đáng chú ý tại Chỉ thị này là yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra, rà soát, công khai:

- Chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân

- Dự án nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng;

- Dự án nhà ở chậm tiến độ do có vướng mắc về vấn đề pháp lý;

- Dự án bất động sản có vi phạm về xây dựng

- Dự án không thực hiện bảo lãnh, dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, dự án chậm tiến độ, dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình, chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào sửa dụng.

Cũng theo Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát tình hình triển khai các dự án nhà ở sinh viên, nhà ở xã hội. Trường hợp dự án nhà ở sinh viên khai thác không hiệu quả thì báo cáo Thủ tướng cho phép chuyển sang nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 11/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/6/2022 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025.