Tăng giảm font chữ:

Chưa tăng giá điện trong quý I, II năm 2020

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-BCT về việc tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.


Chưa tăng giá điện, giá xăng dầu trong quý I, II/2020
Chưa tăng giá điện trong quý I, II năm 2020 (Ảnh minh họa)


Hàng loạt các giải pháp được đưa ra tại Chỉ thị này nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Có thể kể đến việc chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá trong quý I và quý II năm 2020 đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá như giá điện.

Bên cạnh đó là việc rà soát, đề xuất phương án cắt giảm phí, lệ phí đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong phạm vi và lĩnh vực quản lý của Bộ.

Ngoài ra, thường xuyên cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính; tập trung tái cấu trúc nghiệp vụ các thủ tục hành chính cấp độ 3, 4 tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng cắt giảm mạnh chi phí và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các Bộ và cơ quan liên quan rà soát thực trạng, nhu cầu nguyên liệu đầu vào, có phương án tổ chức sản xuất và giải pháp để đa dạng hóa, bảo đảm nguyên liệu cho sản xuất kinh doanh và nguồn cung cho hoạt động sản xuất trong nước…

Chỉ thị được ban hành ngày 11/3/2020.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: giá điện