Hội đồng chọn sách giáo khoa phải có đại diện phụ huynh

Việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn tại Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020.

Theo đó, phải chọn sách giáo khoa thuộc danh mục sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) phê duyệt để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Đồng thời, sách giáo khoa phải được chọn theo 02 tiêu chí là phù hợp với đặc điểm kinh tế, xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy, học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Hội đồng chọn sách giáo khoa
Hội đồng chọn sách giáo khoa phải có đại diện phụ huynh (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thông tư cũng hướng dẫn việc tổ chức và hoạt động của Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa. Mỗi một cơ sở giáo dục phổ thông thành lập 01 Hội đồng. Với trường phổ thông có nhiều cấp học thì mỗi cấp sẽ thành lập 01 Hội đồng.

Số lượng thành viên của 01 Hội đồng là số lẻ, tối thiểu là 11 người và có ít nhất 2/3 là tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên, gồm: Hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng tổ chuyên môn, đại diện giáo viên dạy các môn học, đại diện phụ huynh học sinh của cơ sở giáo dục phổ thông.

Đặc biệt, người đã tham gia biên soạn, thẩm định hoặc chỉ đạo biên soạn, xuất bản, in, phát hành sách giáo khoa và người làm việc ở các nhà xuất bản có sách giáo khoa không được tham gia Hội đồng…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/3/2020.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục