TP. HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Công văn 1931/UBND-VX ngày 14/6/2021 về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trước đề nghị của Giáo đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về việc đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố theo các nội dung của Chỉ thị 15, bao gồm cả Quận Gò Vấp và Phường Thạnh Lộc (Quận 12) trong thời gian là 14 ngày kể từ ngày 15/6/2021, Ủy ban nhân dân TP. HCM đã quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn Thành phố thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 15/6/2021 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, một số hoạt động khác cũng tiếp tục bị tạm dừng như:

- Dừng các hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên bên ngoài trường học, công sở, bệnh viện; tại các địa điểm công cộng, giãn cách giữa người với người tối thiểu 02 mét.

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại nơi công cộng...

Các cửa hàng tiện ích thì được phép hoạt động nhưng không được phục vụ quá 10 người trong cùng một thời điểm; các cửa hàng ăn, uống được phép hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về hoặc đặt hàng trực tuyến... Riêng nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động nhưng không phục vụ bia, rượu, đồ uống có cồn...

Hôm nay (14/6/2021), TP. HCM tiếp tục giãn cách xã hội
Hôm nay (14/6/2021), TP. HCM tiếp tục giãn cách xã hội (Ảnh minh họa)

Trước đó, số điểm phong tỏa của Quận Gò Vấp đã giảm theo ngày và sau 12 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì phần lớn số ca bệnh ở quận này chủ yếu nằm trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa. Các chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch nhóm truyền giáo đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, thành phố xuất hiện một số chuỗi lây nhiễm mới sau khi phát hiện nhiều ca dương tính qua khám sàng lọc ở các bệnh viện.

Từ ngày 31/5/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cũng đã quyết định giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng; riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 áp dụng Chỉ thị 16.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 4060/BYT-KH-TC Bộ Y tế gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh.