Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (07/01/2022)

Hôm nay - ngày 07/01/2022, các chính sách liên quan đến tái chiết khấu ngân hàng, chế độ phụ cấp với giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số sẽ chính thức có hiệu lực.

Chế độ phụ cấp của giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số

Ngày 22/11/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 32/2021/TT-BGDĐT  về hướng dẫn thực hiện Nghị định 82/2010/NĐ-CP quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số.

Theo đó, người dạy tiếng dân tộc thiểu số được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc bằng 0,3 so với mức lương cơ sở ngoài chế độ phụ cấp khác theo quy định nếu đảm bảo số giờ dạy theo định mức:

- Đối với giáo viên: Có số tiết dạy tiếng dân tộc thiểu số từ 04 tiết/tuần trở lên;

-  Đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và tương đương: Có số tiết dạy tiếng dân tộc thiểu số từ 02 tiết/tuần dạy tiếng dân tộc thiểu số trở lên.

Lưu ý: Chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế.

chinh sach moi co hieu luc 07/01/2022
Chính sách mới có hiệu lực 07/01/2022 (Ảnh minh họa)


Điều kiện tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng giữa các ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Thông tư 18/2021/TT-NHNN ngày 18/11/2021 quy định về hoạt động tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng giữa các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Trong đó, Thông tư chỉ rõ điều kiện để các công cụ chuyển nhượng được tái chiết khấu như sau:

- Đã được bên được tái chiết khấu thực hiện chiết khấu đối với khách hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng;

- Thuộc sở hữu hợp pháp của bên được tái chiết khấu, được phép giao dịch theo quy định của pháp luật, không có tranh chấp, không trong tình trạng đang được sử dụng để bảo đảm cho nghĩa vụ khác;

- Chưa đến hạn thanh toán;

- Còn nguyên vẹn, không tẩy xóa, sửa chữa.

Mọi vướng mắc liên quan đến bài viết, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.